เปิดตา เปิดหู แวะชมและเล่าที่ๆวิเศษและพิสดาร ให้คนไทยได้เปิดหู เปิดตา วันนี้ขอเสนอ

“อารยะธรรมของซีออนที่ยังหลงเหลือ”

            หลังจากการต่อสู้อันยาวนานของ2มหาอำนาจแห่งอวกาศ ที่ใครๆก็มิสามารถคาดเดาได้ว่าจะจบเมื่อไหร่ ทั้งสองฝ่ายได้ห้ำหั่นกันอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อสิ่งที่ตัวเองเรียกว่าความถูกต้อง ในความลำเอียง สิ่งที่ต้องแลกมาคือเศษซากที่ไร้ประโยชน์เพียงเพื่ออุดมการณ์ ที่ไม่มีวันหวนกลับคืน แต่ในที่สุดเมื่อเกิดความสุดทน จึงได้มีการเจรจาสงบศึกพร้อมเปิดศักราชใหม่อย่างสันติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทหารชั้นผู้น้อยต้องการ แม้จะต้องแลกความสูญเสียไปอย่างมหาศาล แต่สงครามมันก็จบแล้ว สิ่งที่ทิ้งไว้เป็นอนุสรณ์ที่สร้างมาราคาแพง และถูกลดบทบาทลง รอวันที่จะกลายเป็นเศษทุลี วันแล้ว วันเล่า

                ณ ปัจจุบัน

            สงครามอวกาศแห่งศตวรรษระหว่างพันธมิตรโลกและซีออน เมื่อทั้งสองฝ่ายรบกันอย่างยาวนานก็โหยหวนถึงสันติ ทั้งสองฝ่ายจึงยุติการต่อสู้และประกาศยุติสงครามโดยให้ซีออน ปกครองอวกาศโดยที่มิสามารถยุ่งเกี่ยวกับโลกได้อีก ซึ่งก่อให้เกิดซากแห่งสงครามปะปนสู่ผิวโลก ปกครุมทั่วอวกาศ บางส่วนก็รีไซเคิลได้ บางส่วนก็ปล่อยไป ส่วนที่เหลือก็ได้กระจัดกระจายที่ต่างๆ

ไม่เว้นในเมืองไทย กรุงเทพ

                กระผมได้เดินทางไปมหาวิทยาลัยหรือไปจังหวัดนนทบุรีก็ต้องนั่งรถสาย175ผ่านจากวัดภาษีเจริญถึงท่าน้ำนนท์ พอถึงช่วงแยกท่าพระก็ได้สะดุดตาที่อาคาพาณิชย์แห่งหนึ่ง ที่มีหุ่นยนต์ยืนต้อนรับอย่างสง่างามและอดทนแม้จะต้องตากแดดตากฝน แต่มนต์เสน่ห์ของหุ่นยนต์ตัวนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของร้านที่ใครๆก็ต้องหยุดและสัมผัสร่วมกัน

                ผมไม่รอช้าที่จะขอสัมภาษณ์ผู้ที่ครอบครองหุ่นตนนี้ไว้เป็นอนุสรณ์ กระผมต้องขอขอบคุณคุณฟุกที่เอื้อเฟื้อข้อมูลที่เป็นประโยชน์ว่า หุ่นตัวนี้ ได้มาจากผู้ว่าจ้างท่านหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นบริษัทของเล่นมาจ้างทำหุ่นยนต์ "Qubeley" สีแดงแป๊ด สูงตระหง่ากว่า 4 เมตรเพื่อจัดแสดงงานของเล่นเมื่อปี 46-47 ที่อิมแพค เมืองทองธานี แต่เนื่องจากว่าทางเจ้าของบริษัทที่ว่าจ้างไม่ได้ขอเก็บไว้นานถึง1ปี ทางร้านก็เลยเก็บไว้ประดับเป็นที่ระลึก และเป็นสัญลักษณ์ของร้านแห่งนี้จวบจนถึงปัจจุบัน

                วัสดุที่ใช้ในการทำหุ่น Qubeley นี้ใช้ทั้งโลหะและไฟเบอร์กลาสมาประกอบอย่างแข็งแรง มีการลงสีให้ดูสมจริง ถอดแบบจากโมเดลพลาสติกทีเป็นต้นแบบ คุณฟุกก็เล่าอีกว่าหุ่นตัวนี้มีลูกเล่นอย่างเช่น ตาส่องแสงได้ หัวแขนขยับได้ แต่เนื่องจากว่าไม่ได้ต่อวงจรเอาไว้อีกแล้ว แถมชิ้นส่วนบางชิ้นก็เสื่อมคุณภาพลง สุดท้ายก็เอาไว้ยืนโชว์ให้ผู้สัญจรได้สัมผัสกัน แต่ก็สัมผัสได้ถึงความขลังจริงๆ เมื่อได้พบเห็น

 เกือบเหมือนๆ

            สำหรับใครที่อยากสัมผัสอารยธรรมซีออน หุ่นคิวเบเลย์ขนาดยักษ์ ก็สามารถเยี่ยมชมได้ที่ ช่างฟุก คลองถม รับปรึกษางานเครื่องจักรและเทคนิคไฮเทคต่างๆทุกชนิด ตั้งอยู่ที่122/56 สี่แยกท่าพระ ถ.เพชรเกษม แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. 10600 

ป.ล. ช่วงนี้ติด SDGO
ป.ล.2 ชาว Akibakko มาเล่นกันเยอะมาก

Comment

Comment:

Tweet

คิวเบเล่แดง
มันต้องแรงสามเท่าเด้!!! >_< b

#1 By 2521luck on 2011-07-16 20:16