"สงกรานด์คือเกมแห่งความชุ่มฉ่ำ แต่สำหรับเีราคือสงครามเลือดสาด"
 
... การเปียกแต่ละครั้งมันคือศักดิ์ศรีและการถูกต่อว่า ในสมัยก่อนใครมีปืนฉีดน้ำนี่เท่สุดๆ ประกอบกับได้พนันกับน้องชายว่าถ้าใครเปียกและโทรมมากที่สุด คนนั้นแพ้ ดังนั้นจึงต้องหากลยุทธ์เพื่อให้ตัวเปียกน้อยที่สุด แต่ยิงใส่ผู้คนมากที่สุด ยิ่งมีพวกรถกระบะมาแจมสนุกอย่าบอกใคร

... แต่เนื่องจากสงกรานต์คือการจำลองสมรภูมิรบ ตัวใครที่เปียกมากที่สุดคือคนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่สุด ประกอบกับสงกรานต์ในยุคนี้มีความหลากหลายยมากขึ้นทั้งอาวุธ รูปแบบจู่โจม บรรยากาศ และการใช้ยานพาหนะให้เป็นประโยชน์ เราจึงได้เปรียบเทียบระหว่าผู้เล่นและรูปแบบต่างๆ เช่นน้ำ ดินสอพอง ยานพาหนะ มาแปรเป็นกองกำลังพลชนิดต่างๆ หากใครมีเพื่อนมาร่วมเล่นด้วยก็จำแนกได้ไม่ยาก ทุกอย่างถูกเปรียบเทียบให้คู่กันอยู่แล้ว
 
... อย่ารอช้า มาดูกันว่าผู้เล่นแบบไหนเป็นพลอะไร

พลทหารเดินเท้า : คือพวกที่มีอาวุธเป็นปืนฉีดน้ำ รูปแบบไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นปืนปั๊มถูกๆ ปืนอัดแรงดันเล็กกลางใหญ่ ถือเป็นปืนคู่ได้ด้วย ซึ่งพวกนี้สามารถจู่โจมได้หลากหลายและพบมากที่สุด

พลระเบิด : ในอดีตคืิอพวกถือลูกโป่งน้ำไล่ขว้าง ปัจจุบันสูญพันธุ์แล้ว เป็นข่าวดีทีเดียว แต่กลายเป็นพลถือขันหรือถังเล็กตักน้ำแล้วสาดโลด!!
 
นาวิก : พลดินสอพองที่ลอบฝ่าดงกระสุนน้ำแล้วปะแป้งดินสอพองแบบไม่ทันตั้งตัว อันที่จริงพวกนี้ก็มีประสบการณ์อย่างมากในการโดนดินสอพองป้ายเมื่อตอนลงสมรภูมิ อาศัยร่วมหน่วยยานยนต์เร็ว และรถถัง
 
พลไรเฟิล : คือพลทหารที่มี "แป๊บน้ำ" เป็นอาวุธ ซึ่งจะเป็นท่ิอพีวีซีดูดน้ำแล้วฉีดด้วยการดันท่ออีกเส้นอัดน้ำเป็นกระสุนทำลายล้าง แต่กระสุนหมดไวมากจึงมักจะอยู่ข้างๆ ถังน้ำมากกว่า เพื่อความสะดวกในการเติม ปัจจุบันแทบสูญพันธุ์เพราะผิดกฏหมาย

มือสังหาร : สวมวิญญาณ Altaïr Ibn ถือปืนฉีดน้ำขนาดเล็กที่แลกซื้อมาจากไอศครีมยี่ห้อหนึ่ง เก็บซ่อนไว้ในกระเป๋า เมื่อเดินผ่านด้านหลังให้รีบฉีดน้ำใส่เป้าหมายแล้วรีบเก็บ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ จำไว้นัดเดียวอย่าให้เป้าหมายเห็น มิฉะนั้นจะถูกโจมตีทุกสารทิศ เหมาะสำหรับพวกอยากเล่นแต่ไม่อยากเปียก

พลปืนใหญ่ : พวกถือสายยางส่งน้ำ นอกจากจะฉีดน้ำอย่างหนักแล้วยังกลายเป็นพลคลังคอยเติมแม็กกาซีนน้ำให้พลทหารเดินเร็วและนาวิกโยธินด้วย

พลปืนไฟ : คือผู้ที่มีปืนฉีกน้ำแล้วมีแท๊งค์บรรจุน้ำสำรองสะพายหลัง พวกนี้โหดมากตรงที่ไม่ต้องเติมน้ำบ่อย เล่นง่าย การจู่โจมหวังผลสุดยอด
 
ไฮ-แจ๊ค : คือหน่วยปล้นสวาท ส่วนใหญ่จะเป็นเพศชาย  มีจำนวนน้อยแต่กระทบวงกว้างอย่างมาก ไม่เข้าสังกัดใคร มีอีกชื่อหนึ่งว่า "หนวด" "ผีทะเล" จะเข้าจู่โจมที่มากกว่าแค่...ปืนฉีีดน้ำ สามารถจู่โจมได้ทั้งหญิงและชาย บางครั้งก็จู่โจมเอาทรัพย์สิน แต่บางครั้งก็...
 
พ่อค้า : ขายสินค้าต่างๆ เกี่ยวกับสงกรานต์ เช่นปืนฉีดน้ำ ดินสอพอง ขัน น้ำสำหรับเล่น แม้แต่เหล้า เบียร์บุหรี่ก็ยังมีขายด้วย บางครั้งก็ขายกลางสมรภูมิ ซึ่งเป็นไปตามคาด!! (เครดิต Tanaka)

พลเรือน : คือชาวบ้านตาดำๆ ที่มีให้โดนลูกหลง พวกเขาไม่มีสิทธิ์เรียกร้องอะไรเมื่อโดนลูกหลง ต่อว่าพวกเขาไปก็เท่านั้น เพราะคำติของพลเรือนเป็นเพียงแค่ลงปากที่พัดผ่านไป ทำได้อย่างเดียวป้องกันตัวเข้าไว้ ใครมีงานทำที่บ้านดีกว่า (เครดิต IL2 Addict )


 
มาถึงฐานทัพบ้าง

Command Center /ศูนย์บัญชาการ: คือ "บ้าน" ที่ซุกหัวนอนเอ๊ยที่อยู่อาศัยเนี่ยแหละ เป็นศูนย์รวมของเหล่าพลทหารนายต่างๆ ตั้งแต่ ผบ. ยันนายคลัง เป็นที่ซ่องสุมกำลังก่อนเริ่มสงคราม และทำหน้าที่เบิกน้ำเบิกเงินมาใช้ถล่มตามที่ต่างๆ ซึ่งการที่จะเปิดการรบได้นั้นจะต้องได้รับอนุญาตจากผบ. ซะก่อน หาก Command Center เปียกเละเทะเมื่อไหร่ เจ้าของงานต้องรับผิดชอบทุกประการ
 
 
Barracks /ค่ายทหาร : บริเวณที่ซ่องสุมกำลัง เติมน้ำใส่ปืน ซึ่งจะมีมากกว่า 3-5 คนขึ้นไป มีอุปกรณ์อย่าง ถังน้ำ สายยาง ขัน ถังดินสอพอง (ที่หน่วยนาวิกฝากไว้) และปืนที่มีคนฝากเพราะไปกินซาลาเปา่ โดยปกติจะอยู่หน้าบ้าน อ้อ ยังแปรสภาพเป็นคลังบรรจุน้ำแม็กกาซีนได้อีกด้วย

Bunker /กำแพง : อุปกรณ์ป้องกันการถูกสาดน้ำจากพลรถถัง โดยส่วนใหญ่จะเป็นถังน้ำ แต่ช่วยไรไม่ได้มาก แต่ถ้าเป็นถังน้ำแข็งใบใหญ่ๆ ที่เช่ามาใส่น้ำ เปิดฝาปุ๊บใหญ่ใช้ได้เลย ใครมีม่านบังแดดได้เปรียบสุดๆ แต่บังเกอร์จะเน่ามากถ้าเจอพลทหารเดินดิน และนาวิก
 
ฝ่ายยานยนต์สุดโหด

ยานยนต์เคลื่อนที่เร็ว : ก็คือพลมอเตอร์ไซด์เนี่ยแหละ ซึ่งเป็นอดีตเด็กแว๊นส์พักซิ่งรถตรั่บสาวมาโดยสารส่งสู่สมรภูมิแทน ซึ่งพวกนี้จะบรรทุกผู้โดยสารมากกว่า 2 คน ซึ่งผู้โดยสารจะมีอาวุธติดตัวด้วย แต่มักจะไปเที่ยวเหล่สาวมากกว่าลงเล่น และตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีจากค่ายทหารเสมอ

ยานยนต์เคลื่อนที่เร็วแบบพอเพียง : คือจักรยานถีบ สามารถใช้ได้ทุกคน บรรทุกได้ 2 คน ซึ่งพวกเขาก็สามารถแปรเป็นพลทหารเดินเท้าหรือนาวิกโยธินได้ทันที ความปลอดภัยสูงกว่าหน่วยยานยนต์เคลื่อนที่เร็ว เพราะสามารถควบคุมความเร็วได้

รถถัง : สุดยอดยานยนต์บรรทุกทหารและโจมตี ซึ่งก็คือรถกระบะบรรทุกถังน้ำ พร้อมเหล่าทหาร 4-5 นาย เป็นพลที่สามารถถล่มค่ายทหารได้ชัวร์ โดยที่รถถังและนายทหารไม่สะทกสะเทือนเลย เปรียบเสมือนค่ายทหารเคลื่อนที่

รถทหารรับจ้าง : คือรถซุบารุหรือรถสามล้อรับจ้าง ส่งพลทหารพร้อมถังน้ำแล้ววิ่งตะลอนทั่วอำเภอ สำหรับหน้าที่ไม่ได้สาดน้ำหรือลงไปปะดินสอพอง แต่มักจะให้ถูกสาดน้ำซะมากกว่า 
 เิอา MV นี้ไปฟัง เป็นเสียงโอดครวญของรถทหารรับจ้างที่แปลงเป็นเพลง
 
 
รถลำเลียงพลเรือนรุ่นเก่า : สำหรับพวกที่ต้องการทำธุระข้างนอกมากกว่าการสาดน้ำ ดังนั้น รถเมล์หรือรถลำเลียงพล จึงเป็นตัวเลือกสำหรับการป้องกันที่ประหยัด แต่ป้องกันไม่ได้ 100% แม้จะปิดหน้าต่างแล้วก็ตาม

รถลำเลียงพลเรือนหุ้มเกราะ : คือรถเมล์ปรับอากาศกับหน้าต่างปิดตาย ป้องกันน้ำไำด้ 100% แถมเย็นสบายด้วย
 
รถลำเลียงพลส่วนบุคคล : หากรถใครหวง แพง ไม่อยากเอาออกข้างนอกเพราะกลัวขายมือสองไม่ออก "แท็กซี่" คือทางเลือกที่ดีที่สุด
 

กระสุนที่ใช้ (เครดิต kickhopper)

กระสุนปกติ : น้ำธรรมดา

กระสุน H2O : ก็น้ำธรรมดาเช่นกัน แต่เป็นน้ำประปา (ต่างจากน้ำแรกที่บางครั้งก็เป็นน้ำคลอง )

กระสุนพิเศษ : กระสุนผสมสีหรือน้ำอบ / ดินสอพอง

กระสุนHC (Hight Cold bullet) : น้ำใส่น้ำแข็ง มีอีกชื่อเรียกกันว่า "น้ำมนต์" (เพราะคนโดนจะกรีดร้องเหมือนผีโดนน้ำมนต์ราด)
 
.... ขอให้จดจำเหตุการณ์ที่ลุ้นระทึกท่ามกลางสมรภูมิสงคราม 2 ข้างทาง พร้อมกับร่างการที่โชกน้ำและดินสอพอง วันนี้ก็วันสุดท้ายแล้วสำหรับมหกรรมครั้งนี้ ก็ขอให้สนุกกับวันสงกรานต์ปีนี้และปีต่อไปนะครับ
 

Comment

Comment:

Tweet

งั้นข้าพเจ้าคือทหารรับจ้าง สวมหน้ากากกันพิษ กระสุนHC สินะ
คือเหมาจ่ายร้านที่มีรับเติมน้ำแล้วประจำการอยู่ตรงนั้น ช่วยออกค่าHC(น้ำแข็งก้อน)บางครั้ง คือกระสุนพร้อม เสีบยงพร้อม อยู่จนดึกแล้วกลับบ้านนอนเหนื่อย -*-

#18 By Toto (110.168.202.169) on 2012-03-25 22:29

Human mind is wonderful, nonetheless, consequently, we have no chance to improve our skills. Essay writing can train our memory. Nonetheless, sometimes we are too busy to write something, however, we can always learn a lot if turn to a Proofreading Service.

#17 By Pay Essay (94.242.214.6) on 2011-12-06 22:48

What internet sites provide the best examples for essay writing? I am required to accomplish research papers. Other way I will order Research Paper Writings.

#16 By Term Paper Services (94.242.214.6) on 2011-12-06 22:47

Solid topic! Actually useful to be honest! I got my essay was actually impressed with essay writing service! I read it and could not have done a better custom paper. I have received my grade on it, and certainly it was actually well prepared.

#15 By essay writing service (94.242.214.6) on 2011-12-03 06:34

ขึ้นเครดิตเราไว้ด้วย 55

พ่อค้าจงเจริญ!!!

ปีนี้ขายไม่ค่อยดี T T

#6 By Shiro-Yuri on 2011-04-26 17:14

เราขึ้นรถลำเลียงพลเรือนหุ้มเกราะบ่อยๆค่ะsad smile

น้ำมนต์นี่ไม่เคยโดนนะคะ ถ้าโดนคง...

#5 By Sakura no Daimon on 2011-04-15 23:41

แวะมาดู . . . .

เมพ! เมพ! เมพ!

#4 By Kickhopper (223.206.220.193) on 2011-04-15 22:27

อย่างฮาcry Hot! Hot! Hot! Hot! ขันน้ำ ดอกมะลิ ปืนฉีดน้ำ

#3 By พ่อน้องพีม on 2011-04-15 22:16

มาสาดน้ำคร๊าบบบบบ cry cry
สุขสันต์สงกรานต์
ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ

#2 By kopskyz on 2011-04-15 19:45

555+ฮาดีครับconfused smile
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

#1 By ทาริดคุง on 2011-04-15 19:21